Cách làm bò hầm củ cải khó cưỡng lại được. Bò hầm củ cải mềm thơm, thấm đều gia vị. Củ cải và cà rốt chín ngọt, bùi béo, món này ăn cùng cơm nóng thì ngon miễn chê. Cái vị mềm thơm ngọt ngọt của củ cải kết hợp với vị thơm của thịt bò chắc sẽ là món ăn lôi cuốn không thể từ chối. Để làm nên món củ cải hầm thịt bò chúng mình cần chuẩn bị các Các nguyên liệu cần có dưới đây.

những Nguyên liệu cần có:

  • Thịt bò
  • Củ cải trắng
  • cà rốt
  • dầu ăn
  • tiêu
  • Nước mắm
  • tỏi khô, cây hành hoa, ngò gai
  • đường cát, hạt nêm
  • nước dùng để sốt cà chua

Khối lượng phụ thuộc vào khẩu phần ăn ta nhá.

cà rốt tăng thêm hương vị và màu sắc cho món ăn

Cách tiến hành khô thịt bò kho củ cải vừa bổ lại vừa đưa cơm, là món ăn rất hợp cho mùa đông này.

cách làm thịt bò hầm củ cải như sau:

Bước 1: thái lát tỏi khô, hành lá, ngò gai. Chúng ta rửa cho sạch và chuẩn bị tỏi khô, cây hành hoa, ngò gai, thái nhỏ chúng thành lát cho dể nấu.

Bước 2: cắt nhỏ ra và ướp thịt bò. Với thịt bò, bạn rửa và làm sạch, bạn cắt nhỏ ra thành các khối vuông nhỏ vừa ăn, và tẩm ướp thịt bằng muối, hạt nêm và tiêu, đường đảo cho thật đều để thịt thấm các gia vị.

Bước 3: cạo sạch và xắt (tỉa) củ cải trắng và cà rốt. Với củ cải trắng và củ cà rốt, các bạn cạo sạch, gọt vỏ và chúng ta cắt nhỏ ra hình vuông vừa ăn (bạn có thể tỉa cắt hoa theo ý thích).

Củ cải trắng không thể thiếu trong món bò hầm

Bước 4: Sơ chế thịt bò. Bạn bỏ dầu vào chảo, chờ chảo nóng, chúng ta cho thịt bò vào trong chảo ( có thể xếp một ít bơ đổ thịt được dứa hơn), đảo cho thật đều thịt cho đến khi thịt bò chắc chắn và những mặt của thịt đều vàng đều, cho thịt bò ra dĩa.

Bước 5: Tiến hành khô hầm thịt bò nào! Các bạn cho tỏi khô và hành củ vào xoong (bạn có thể sử dụng chảo có đáy sâu) với lữa nhỏ, đảo đều đến khi hành tím và tỏi chính, chúng mình tiếp đến cho nước dùng để sốt trái cà chua vào và thêm ít nước dùng bò vào.

Sắp xếp Các nguyên liệu cần có vào nồi chuẩn bị – bước hầm thịt

sau đó. Chúng mình cho thịt bò đã được đổi qua chảo trước đó vào xoong, khuấy đều tay. Nếm thêm ít muối tinh và tiêu bột vào xoong cho vừa ăn, để lữa nhỏ và đậy vung xoong lại, để trong khi 70 cho đến 90 ph.

tới khi nước sạch xoong đã sôi và sánh hơn, các bạn vớt vớt đi hết phần mỡ, tiếp theo chúng mình cho củ cải vào xoong sau đó và trộn đều, đậy nắp nồi trong nữa tiếng. Ta cho thịt bò hầm củ cải ra đĩa, trình bày thêm tí ngò gai, đầy đủ màu sắc. Các bạn có thể ăn cùng bún hoặc cơm trắng luôn ngon đấy.

Chúc các bạn ngon miệng với Cách chế biến món bò hầm củ cải cho bữa cơm ngon miệng.

Chia sẻ lên facebook