Phương pháp làm canh thịt bò hầm hàn quốc cho gia đình bạn. Cách làm món súp xương bò hầm Hàn Quốc Seolleongtang, Tên món canh này bắt nguồn từ câu chuyện về một vị vua tổ chức 1 nghi lễ tại seonnongdan. Món canh xương bò nổi h của Hàn chúng ta đã thử bao tiếng chưa? Đây là món súp theo kiểu Hàn Quốc.

Nguyên liệu:

đến một,35kg – một,80kg phần xương ống chân bò, thái thành từng khúc nhỏ
cho đến 450g – 900g thịt bò
đến Cơm
– Mỳ đã được hấp chín
– hành lá cắt nhỏ
– muối và hột tiêu bột

Cách làm:

Ngâm xương và thịt trong nước lạnh khoảng 2 giờ hay lâu hơn càng tốt để loại quăng máu tụ. Sau đó rửa cho sạch, để khô nước.

Riêng thịt sau khi để ráo nước thì bỏ vào tủ lạnh đợi sử dụng.

Cho xương vào 1 nồi lớn (nồi khoảng 8 lít) lộn với nước lạnh. Đun sôi ở nhiệt độ cao sau đó giảm xuống ở nhiệt độ trung chai, tiếp đến đun sôi thêm năm ph.

sau đó, xả bỏ nước. Rửa sạch xương và xoong cho hết các bọt nâu và chất bẩn. Cho xương vào lại xoong.

Đổ đầy nước lạnh vào xương. Từ từ đun sôi, rồi tăng nhiệt và lại giảm nhiệt xuống ở mức chừng trung lọ.

đậy vung, đun sôi cho đến khi trên bề mặt nước dùng nổi lên nhiều chất béo màu trắng sữa, độ từ ba – 4 tiếng (hoặc lâu hơn nếu như các bạn có thời gian). Cho thêm nước từ một – 2 lần khi đang đun để chớ nên cùng với nước bị cạn.

cho thịt vào nồi nước dùng xương. Luộc cho tới khi thịt chín (khoảng một,5 giờ). Đưa thịt ra ra, để hết nóng sau đó cắt mỏng. Đổ nước dùng sang 1 xoong khác để hết nóng.

tiếp tục bỏ vào nồi xương nước sạch một lần nữa. Đun sôi ở nhiệt khoảng cao, rồi giảm nhiệt chút xíu. Đậy vung lại rồi đun trong 3 – năm h cho tới khi trên bề mặt nước dùng xuất hiện các chất béo màu trắng sữa nổi lên. Giảm nhiệt nếu cảm thấy. Thêm nước để không có nên bị cạn. Lại đổ nước lèo vào xoong đã chứa nước dùng để bớt nóng ban nãy.

ta có thể cho xoong nước lèo vào ngă n dùng để làm mát tủ lạnh để các chất béo có màu sắc trắng sữa đóng băng ở bên trên. Sử dụng muỗng bới chúng ra khỏi.

Khi ăn, cho cơm hoặc mỳ vào tô, đặt các lát thịt vào và cho nước dùng (đang nóng) lên bên trên. Cho hành lá thái nhỏ vào, còn muối iod và hột tiêu thì tùy từng hương vị để cho lượng vừa phải. Món canh xương bò ăn lẫn kim chi củ cải rất ngon.

Chúc các bạn ngon miệng với Cách chế biến bò hầm hàn quốc tại nhà.

Chia sẻ lên facebook