Phương pháp làm bò hầm rau củ ấm áp ngày đông. Một thau canh thịt bò hầm đầy dinh dưỡng từ thịt, rau củ là lựa chọn tuyệt vời cho những bữa ăn gia đình quan trọng là những gia đình có con nhỏ như gia đình chúng mình thì còn gì bằng. Bò hầm rau củ ngon khác lạ và còn rất bổ dưỡng, rất phù hợp để nấu vào các dịp cuối tuần khi gia đình sum họp.

trước hết là Các nguyên liệu các bạn cần có, bước này mình mua khẩu phần ăn là 4 người nhé:

  • 300g thịt bò
  • 200g củ sen
  • 1 bắp ngô ngọt
  • 100g bông cải xanh
  • một quả cà chua
  • 3 lát gừng nhỏ
  • Gia vị: 15ml rượu, tí xíu muối tinh.

công thức làm thịt bò hầm rau củ như sau:

Bước 1: cạo sạch và xắt thịt bò ngon

Với thịt bò, ta mua loại thịt màu đỏ thắm, thịt sẽ ngon ngọt hơn. Bạn cạo sạch thịt bò, cắt miếng hay thái lát vừa ăn.

chúng mình cho chảo lên bên trên bếp đổ nước đủ ngập thịt bò, bỏ thêm ba lát gừng tươi vào, đun sôi nước sau đó xếp thịt bò vào, đảo xơ thịt bò cho đến khi thấy thịt bò chin tái đi thì lấy ra để ráo.

Bước 2: Hầm thịt bò với rau củ

Với ngô và củ sen bạn làm sạch và xắt miếng nhỏ vừa ăn. Chúng ta tiếp túc bắt nồi lớn, cùng nước và ít rượu nấu ăn vào, chúng ta xếp thịt bò và ngô, củ sen vào nồi. Đậy nắp lại xoong và hầm trong thời gian khoảng một tiếng 30 phút. Chúng mình nhớ đun trên lữa vừa thôi nhe.

Với trái cà chua và bông cải xanh, chúng ta củng làm sạch và xắt trái cà chua thành miếng vừa ăn, bông cải xanh củng tương tự vậy. Sau khi đủ thời gian hầm thịt, ta tiếp theo cho cà chua và bông cải xanh vào, đậy nắp hầm tiếp thêm năm ph nữa. Và sau cùng ta nếm thêm gia vị để nhỏ vừa ăn là đạt rồi ha.

Bước 3: Hoàn thành sản phẩm

Sau khi hoàn thành hầm thịt bò, bạn cho ra âu, chúng ta cho vào ít hành là và ít hạt tiêu. Với món thịt bò hầm rau củ này chúng mình dùng chung cùng cơm trắng nóng hoặc bún đều rất ngon tuyệt đấy.

Và 1 số lưu ý gởi đến chúng mình khi thực hiện món ăn này là:

nếu như trong gia đình các bạn có người không ăn được củ sen và ngô, các bạn có thể thay bằng củ cà rốt và khoai tây cũng rất ngon chúng ta nha. Với các lợi ích và vị ngon hấp dẫn và cách nấu bò hầm lại đơn giản. Thế là bạn đã có thêm một món ăn ngon cho gia đình rồi.

Chúc mọi người thành công với Phương pháp làm bò hầm rau củ cho bé khó cưỡng nổi.

Chia sẻ lên facebook