Hướng dẫn cách làm thịt bò xào cần tây thay đổi vị của người ăn. Thịt bò xào cần tây, từ lâu đã trở thành món ăn phổ biến trong mỗi bữa cơm của gia đình người Việt. Với cách làm đơn giản gọn, cùng Nguyên vật liệu dễ dàng là chúng mình đã có ngay món ăn ngon sau đó đấy nhá. Cách xào thịt bò với cần tây làm sao bỏ thịt theo lớp bò ỉu nhỏ vừa ăn, không dai, cần tây sần sật ngọt thấm vị thì không phải ai cũng biết. Hãy để mình chia sẻ bí kíp cho chúng ta liền.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 150gr thịt bò phi lê

cho đến 1/2 hành tây

cho đến vài nhánh cần tây

cho đến 1-2 cây tỏi khô tây

đến một củ tỏi

đến một trái ớt sừng

cho đến 2 muỗng dầu ăn

đến muối ăn, bột nêm, tiêu

Nguyên vật liệu làm thịt bò xào cần tỏi

Hướng dẫn cách làm:

đến Bước 1: củ hành tây thái múi cau, cần tây nhặt vứt bớt lá rửa sạch sẽ, chặt miếng dài. Tỏi khô tây cắt khúc vát chéo, ớt thái lát, tỏi khô bằm nhỏ. Hết thảy Nguyên liệu vừa chuẩn bị cho ra dĩa để riêng.

– Bước 2: Thịt bò rửa cho sạch rồi lau khô, thái thành từng khúc mỏng cho vào đĩa, nêm chút muối i ốt, tiêu, bột nêm và trộn đều tẩm ướp thịt 15 ph cho thấm được gia vị.

– Bước 3: Đặt chảo lên phía trên bếp với cùng một chút dầu thực vật, khi dầu nóng lên chúng ta cho tỏi băm vào phi cho dứa rồi cho thịt bò vào xào ở lửa lớn, đảo nhanh tay đổ thịt bò chín tái là múc ra dĩa.

– Bước 4: dùng luôn chảo đó, cho thêm nữa một chút dầu chờ cho dầu nóng chúng ta cho hành tây vào chần sơ qua, tiếp đó thêm ớt sừng, cần tây, tỏi khô tây và đánh đều, nêm chút muối ăn, hạt nêm cho đủ miệng rồi xào cho Nguyên vật liệu chín tái.

đến Bước 5: cuối cùng các bạn trút thịt bò đã xào chín tái vào cùng, đánh đều Nguyên vật liệu là tắt bếp, xúc lên dĩa nhâm nhi khi còn nóng.

Chúc các bạn ngon miệng với Cách chế biến bắp bò xào cần tây lạ miệng.

Chia sẻ lên facebook